Sau kỳ nghỉ lễ, bạn có thể tự chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn tại nhà để nạp năng lượng và sẵn sàng trở lại guồng quay công việc.
Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 30 phút
Thành phẩm: 12 bánh
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh hạt chia
- 6 muỗng canh nước
- 200 g yến mạch cán dẹt
- 100 g bột hạnh nhân
- 40 g hạt điều
- 40 g câu kỷ tử
- 30 g hạt lanh
- 50 g hạt bí ngô
- 50 g hạt hướng dương
- Nửa muỗng cà phê bột nở
- Nửa muỗng cà phê muối nở
- 50 ml syrup phong
- 50 g dầu dừa
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
- Trộn hạt chia với nước và để yên trong 10 phút.
Bước 2:
- Trộn các thành phần còn lại với nhau trong một cái bát để tạo thành hỗn hợp bột.
Bước 3:
- Chia bột thành từng phần bánh quy rồi đặt lên khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng bánh trong khoảng 15 phút.
- Để nguội trước khi dùng.
Thưởng thức
- Nhâm nhi bánh kết hợp cốc sữa tươi nóng để khởi đầu ngày mới.
Khánh Vân