Thứ tư, 02/03/2022, 10:58 (GMT+7)

Bánh mì trong top đồ ăn sáng ngon nhất châu Á

02/03/2022 10:58:54

Bữa sáng “thức ăn nhanh” phổ biến ở Việt Nam là bánh mì, được xếp hạng là một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới.

Bữa sáng “thức ăn nhanh” phổ biến ở Việt Nam là bánh mì, được xếp hạng là một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới.

Bữa sáng được SCMP lựa chọn ở Việt Nam để giới thiệu với du khách quốc tế là bánh mì - được miêu tả là quả bom mang hương vị Pháp Việt. Món ăn này gồm bánh mì ăn kèm với pate, sốt, chả lụa, xúc xích, rau thơm, dưa chuột... được bày bán trên các quầy hàng khắp Việt Nam. Baguette phiên bản Việt cũng được biết đến với danh hiệu một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới. Ảnh: Đăng Phong

Bữa sáng được SCMP lựa chọn ở Việt Nam để giới thiệu với du khách quốc tế là bánh mì - được miêu tả là "quả bom mang hương vị Pháp Việt". Món ăn này gồm bánh mì ăn kèm với pate, sốt, chả lụa, xúc xích, rau thơm, dưa chuột... được bày bán trên các quầy hàng khắp Việt Nam. Baguette phiên bản Việt cũng được biết đến với danh hiệu một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới. Ảnh: Đăng Phong

 

Hai món khác được nhắc tới là phở và bún bò Huế. Những món ăn này không chỉ dùng cho bữa sáng, mà còn được người Việt Nam ăn vào bữa trưa và tối. Ảnh: Di Vỹ

Hai món khác được nhắc tới là phở và bún bò Huế. Những món ăn này không chỉ dùng cho bữa sáng, mà còn được người Việt Nam ăn vào bữa trưa và tối. Ảnh: Di Vỹ

 

Những bữa sáng ngon tiếp theo nằm trong danh sách là cơm nasi lemak (ảnh), và roti canai của Malaysia. Nasi lemak là cơm nấu với nước cốt dừa, lá dứa với hương vị béo ngậy, ăn kèm cá khô nhỏ, đậu phộng, cà ri rendang (thường là thịt bò hoặc gà). Nó được coi là món ăn quốc bảo của đất nước và du khách dễ dàng tìm thấy trong các nhà hàng phục vụ bữa sáng. Còn roti canai là loại bánh phổ biến trên đường phố Malaysia, làm bằng bột mì với nhân hành, trứng hay phomai.  Ảnh: Shutterstock

Những bữa sáng ngon tiếp theo nằm trong danh sách là cơm nasi lemak (ảnh), và roti canai của Malaysia. Nasi lemak là cơm nấu với nước cốt dừa, lá dứa với hương vị béo ngậy, ăn kèm cá khô nhỏ, đậu phộng, cà ri rendang (thường là thịt bò hoặc gà). Nó được coi là món ăn quốc bảo của đất nước và du khách dễ dàng tìm thấy trong các nhà hàng phục vụ bữa sáng. Còn roti canai là loại bánh phổ biến trên đường phố Malaysia, làm bằng bột mì với nhân hành, trứng hay phomai. Ảnh: Shutterstock

 

Cháo cũng là một trong những món điểm tâm sáng phổ biến ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Ở Thái Lan, phổ biến nhất là jok. Món cháo sệt mịn này ăn cùng thịt lợn và thịt gà băm, một quả trứng, chút ớt xay, rau mùi và gừng bào sợi. Ảnh: Temple of Thailan

Cháo cũng là một trong những món điểm tâm sáng phổ biến ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Ở Thái Lan, phổ biến nhất là jok. Món cháo sệt mịn này ăn cùng thịt lợn và thịt gà băm, một quả trứng, chút ớt xay, rau mùi và gừng bào sợi. Ảnh: Temple of Thailan

 

Nếu muốn có bữa sáng thịnh soạn, SCMP khuyên du khách hãy đến Nhật Bản. Người dân xứ sở mặt trời mọc thường ăn cơm trắng kèm súp miso (đậu nành lên men), cá nướng, dưa muối tsukemono, trứng tráng... Ảnh: Shutterstock

Nếu muốn có bữa sáng thịnh soạn, SCMP khuyên du khách hãy đến Nhật Bản. Người dân xứ sở mặt trời mọc thường ăn cơm trắng kèm súp miso (đậu nành lên men), cá nướng, dưa muối tsukemono, trứng tráng... Ảnh: Shutterstock

 

Một món điểm tâm sáng khác thường là appam (bánh kếp gạo nhúng nước cốt dừa) và idiyappam (bánh kếp sợi) của Sri Lanka. Bánh appam (ảnh) được làm từ bột gạo lên men trộn nước cốt dừa đem chiên lên thành hình một chiếc bát nhỏ, ở giữa có quả trứng, ăn kèm sambal (tương ớt dừa cay) hoặc sốt cà ri. Ảnh: Mark Wiens/CNN

Một món điểm tâm sáng khác thường là appam (bánh kếp gạo nhúng nước cốt dừa) và idiyappam (bánh kếp sợi) của Sri Lanka. Bánh appam (ảnh) được làm từ bột gạo lên men trộn nước cốt dừa đem chiên lên thành hình một chiếc bát nhỏ, ở giữa có quả trứng, ăn kèm sambal (tương ớt dừa cay) hoặc sốt cà ri. Ảnh: Mark Wiens/CNN

 

Một bữa sáng truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sozcu

Nằm trên con đường tơ lụa, Thổ Nhĩ Kỳ có nền ẩm thực mang ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa. Bữa sáng truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, được gọi là kahvalti (có nghĩa là trước khi uống cà phê), gồm các món tapas, tiện cho nhiều người ăn chung. Chúng gồm rất nhiều các món như bánh mì, cà chua chín, dưa chuột, trái cây, ô liu, các loại pho mát, thịt nguội, trứng, mật ong, mứt và các loại trà... bày biện như một bữa tiệc thịnh soạn cho vua chúa. Tuy nhiên ngày nay, do cuộc sống bận rộn nên bữa sáng được người dân đơn giản tối đa. Những bữa sáng truyền thống long trọng sẽ được chuẩn bị vào cuối tuần, trong các buổi họp mặt gia đình. Ảnh: Sozcu

Anh Minh

(Theo VnExpress)
Khách sạn giá sốc
Mã ưu đãi từ MyTour.vn
Giảm 10% tối đa 200.000 đ cho các đơn đặt phòng khách sạn.
Áp dụng đến: 14/12/2023
- Dành cho khách hàng đặt qua ứng dụng - Mỗi khách hàng được sử dụng 01 lần
MORFBP
Sao chép mã
Giảm 7% tối đa 200.000 đ cho các đơn đặt phòng khách sạn.
Áp dụng đến: 14/12/2023
- Dành cho khách hàng đặt qua website - Mỗi khách hàng được sử dụng 01 lần
MYRFBP
Sao chép mã
Ẩm thực
Bữa sáng lành mạnh với bánh cookie
Bữa sáng lành mạnh với bánh cookie

Sau kỳ nghỉ lễ, bạn có thể tự chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn tại nhà để nạp năng lượng và sẵn sàng trở lại guồng quay công việc.

Làm kem que trái cây tận hưởng ngày nắng
Làm kem que trái cây tận hưởng ngày nắng

Chỉ vài bước đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành những que kem thơm mát giải nhiệt ngày nóng. 2 công thức dưới đây là gợi ý hoàn hảo để tín đồ ẩm thực trổ tài.

Gợi ý 5 món ăn đêm ở Huế
Gợi ý 5 món ăn đêm ở Huế

Bánh mì thơm giòn, bánh canh Hàn Thuyên nóng hổi, hay những cốc chè bột lọc heo quay ngọt lịm là những trải nghiệm ẩm thực về đêm không thể bỏ qua khi đến Huế.

Chè bắp cồn Hến
Chè bắp cồn Hến

Ngoài món cơm hến nổi tiếng, cồn Hến còn có món chè bắp ngon mà ngoài Huế không nơi nào có được. Vùng này có bãi bồi vài chục ha. Người dân Cồn trồng bắp gần như quanh năm (trừ ...

Bánh khoái
Bánh khoái

Bánh khoái gần giống bánh xèo miền Trung và miền Nam, nhưng nhỏ hơn, dày và dòn. Ăn chung với cải non, chuối chát, và vả non xắt lát mỏng. Nước chấm đậu đặc sệt.

Cơm Hến, món ăn đậm hồn Huế
Cơm Hến, món ăn đậm hồn Huế

Món ăn nào rời xa Huế cũng có thể thay đổi nhưng cơm hến thì tuyệt nhiên không thể. Chỉ cần xa Huế, thiếu đi một nguyên liệu là tô cơm Hến không còn là cơm Hến nữa.