Bánh mì là món ăn không còn xa lạ với người Việt. Dưới đây là cách chế biến bánh mì với thịt ba rọi heo quyện sốt cà ri đỏ kiểu Thái.
Nguyên liệu (2 người ăn)
- 200 g thịt ba rọi heo
- 2 muỗng canh xì dầu
- 125 g sốt cà ri đỏ Thái Lan (mua sẵn)
- Một củ cà rốt
- Một củ cải trắng
- Một trái dưa chuột
- 25 g giấm trắng
- Một muỗng canh dầu mè
- Một muỗng cà phê đường
- Ớt tươi
- Bánh mì
- Dầu ăn
- Rau mùi
- Muối
Cách làm
Bước 1:
- Thái lát mỏng thịt ba rọi heo.
- Chuẩn bị bát tô, trộn đều thịt với xì dầu và sốt cà ri đỏ, bọc kín bằng màng thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.
Bước 2:
- Gọt vỏ, thái sợi cà rốt, củ cải trắng và dưa chuột, cho vào bát tô.
- Ướp rau củ với giấm trắng, dầu mè và đường, nêm nếm muối sao cho hợp khẩu vị.
- Xắt nhỏ ớt, thả vào cùng và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.
Bước 3:
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và chỉnh lửa vừa.
- Thêm thịt heo, chiên đều mỗi mặt khoảng 2-3 phút (hoặc đến khi chín) sau đó cho ra đĩa.
Bước 4:
- Cắt bỏ hai đầu bánh mì và một cạnh theo chiều dọc.
- Phết đều sốt cà ri đỏ lên hai mặt bánh mì.
- Thêm đồ muối chua, thịt heo, ớt tươi và rau mùi.
- Bày bánh mì ra đĩa và thưởng thức
Thùy Phương