Thứ sáu, 24/06/2022, 03:41 (GMT+7)

Festival Huế trở lại, ước tính đón 200.000 du khách

24/06/2022 03:41:55

Festival Huế 2022 nổi bật với chương trình khai mạc được dàn dựng công phu, kết hợp hiệu ứng âm thanh, pháo hoa nghệ thuật được kỳ vọng đem đến cảm xúc đặt biệt cho du khách.

Festival Huế 2022 nổi bật với chương trình khai mạc được dàn dựng công phu, kết hợp hiệu ứng âm thanh, pháo hoa nghệ thuật được kỳ vọng đem đến cảm xúc đặt biệt cho du khách.

Tuần lễ Festival Huế với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" diễn ra từ ngày 25/6 đến 30/6 với 8 chương trình chính cùng nhiều hoạt động hưởng ứng bên lề.

Festival Huế 2022 được nhận định là cơ hội để ngành du lịch Thừa Thiên - Huế phục hồi sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Lễ khai mạc Festival Huế 2018. Ảnh: Hoàng Hải.

Festival Huế 2022 có gì đặc biệt?

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, cho biết sự kiện năm nay được tổ chức trong bối cảnh TP Huế mở rộng địa giới hành chính, toàn tỉnh phấn đấu đến 2025 xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đại diện ban tổ chức, điểm nhấn của tuần lễ là chương trình nghệ thuật khai màn diễn ra vào lúc 20h ngày 25/6 tại quảng trường Ngọ Môn.

"Chương trình được dàn dựng công phu, kết hợp hiệu ứng âm thanh, công nghệ chiếu sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật, được kỳ vọng đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên", ông Đạt chia sẻ.

Lễ hội khinh khí cầu ở Festival Huế 2022. Ảnh: BTC Festival Huế.

Ngoài chương trình nghệ thuật khai mạc vào tối 25/6 tại Ngọ Môn, Festival Huế 2022 có các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn hằng đêm tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Dã Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và cầu Gỗ Lim.

''Thông qua chủ đề xuyên suốt của đêm khai mạc sẽ giới thiệu đến du khách gần xa về một Thừa Thiên - Huế luôn tươi mới, thể hiện khát vọng phát triển vươn lên'', ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nói.

Ước tính có khoảng 200.000 khách đến Huế

Sau 10 lần được tổ chức, Festival Huế đã trở thành một thương hiệu quốc tế với quy mô và chất lượng nghệ thuật cao. Trước đó, Festival Huế 2018 thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách.

Những lễ hội đường phố trong dịp festival sẽ thu hút đông du khách tham gia. Ảnh: Điền Quang.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Thừa Thiên - Huế phải hoãn tổ chức Festival 2020 và dời sáng năm 2022. Nhiều thị trường khách quốc tế vẫn còn hồi phục chậm sau dịch nên ngành du lịch địa phương này dự đoán lượng khách đến tham dự sẽ ít hơn.

Theo đó, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế ước tính có khoảng 200.000 lượt du khách sẽ tham gia các sự kiện tại tuần lễ Festival Huế 2022.

Để đón tiếp chu đáo khách du lịch tham dự lễ hội, Sở Du lịch đã chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ - du lịch, các cơ sở lưu trú chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, gia tăng dịch vụ bổ trợ, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho khách.

Ngoài ra, địa phương còn vận động các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các sản phẩm tour tuyến gắn với hoạt động, sự kiện của Festival Huế; có phương án tuyển dụng mới và bồi dưỡng nghiệp vụ nguồn nhân lực của các đơn vị nhằm phục vụ du khách tốt nhất.

Sở Du lịch cũng tổ chức nhiều lớp tập huấn cho lao động trong ngành du lịch như hướng dẫn viên, lái xe, nhóm du lịch cộng đồng trên địa bàn, đảm bảo môi trường du lịch văn minh, an toàn và thân thiện, phục vụ các đoàn khách trong và ngoài nước xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Ông Nguyễn Văn phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, yêu cầu các doanh nghiệp đăng ký giá, niêm yết công khai giá và không tùy tiện tăng giá, ép giá nhằm bình ổn giá dịch vụ, duy trì chất lượng dịch vụ.

Điền Quang

(Theo Zing News)
Tặng mã ưu đãi từ Mely Vacation
Giảm 10% tối đa 200.000 đ cho các đơn đặt phòng khách sạn.
Áp dụng đến: 14/12/2023
- Dành cho khách hàng đặt qua ứng dụng - Mỗi khách hàng được sử dụng 01 lần
MORFBP
Sao chép mã
Giảm 7% tối đa 200.000 đ cho các đơn đặt phòng khách sạn.
Áp dụng đến: 14/12/2023
- Dành cho khách hàng đặt qua website - Mỗi khách hàng được sử dụng 01 lần
MYRFBP
Sao chép mã
Khách sạn Thừa Thiên Huế giá sốc chỉ có tại MelyVacation.com
Điểm đến
Vias Hotel Vũng Tàu - Nhịp sóng nơi phổ biển
Vias Hotel Vũng Tàu - Nhịp sóng nơi phổ biển

Khách sạn Vias Vũng Tàu (hay còn được biết với tên Vias Vũng Tàu Hotel) tọa lạc trên đường Thùy Vân, thuộc khu vực Bãi Sau, cách bãi trước 4,8km. Khách sạn thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần ...

Trải nghiệm khác biệt cùng ibis Styles Vũng Tàu
Trải nghiệm khác biệt cùng ibis Styles Vũng Tàu

Khách sạn ibis Styles Vũng Tàu (hay còn được biết với tên gọi ibis Vũng Tàu) nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu, trên đường Thùy Vân, cách biển Bãi Sau khoảng 90 m. ...

Lễ hội - Sự kiện