Thứ tư, 01/03/2023, 12:37 (GMT+7)

Festival nghề truyền thống Huế sẽ diễn ra dọc 2 bờ sông Hương

01/03/2023 12:37:13

Festival nghề truyền thống Huế 2023 là không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống Huế, các địa phương trong nước và các thành phố quốc tế.

Festival nghề truyền thống Huế 2023 là không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống Huế, các địa phương trong nước và các thành phố quốc tế.

Khai mạc Festival nghề truyền thống. Ảnh: Điền Quang.

Ngày 28/2, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2023 vừa công bố chương trình lễ hội với chủ đề Tinh hoa Nghề Việt. Không gian chính của lễ hội sẽ trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn TP Huế.

Tại Festival nghề truyền thống còn có lễ hội ẩm thực với chủ đề "Tinh hoa nghề Bún"; chương trình khai mạc, giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa TP Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa trong nước và quốc tế.

Chương trình nổi bật là lễ hội quảng diễn đường phố với nhiều đoàn nghệ thuật đến từ trong nước và nước ngoài. Buổi trình diễn của các diễn viên, nghệ sỹ dọc các tuyến phố trung tâm TP Huế với những tiết mục đặc sắc, sôi động là điểm nhấn của lễ hội.

Bên cạnh đó, Festival còn có những chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu như lễ hội Tri ân dòng Hương - thuyền hoa đăng trên sông (tối 30/4); Lễ tế Tổ bách nghệ và lễ rước (16h ngày 5/5) và Chương trình nghệ thuật lễ bế mạc (tối 5/5).

Những hoạt động hưởng ứng, cộng đồng sẽ góp phần làm cho Festival nghề truyền thống thêm sinh động gồm Festival Thuận An biển gọi, không gian thủ công mỹ nghệ sáng tạo; các chương trình biểu diễn nghệ thuật như thi đấu cờ người, trò chơi dân gian, dance sport…

Điền Quang

(Theo ZingNews)
Tặng mã ưu đãi từ Mely Vacation
Giảm 10% tối đa 200.000 đ cho các đơn đặt phòng khách sạn.
Áp dụng đến: 14/12/2023
- Dành cho khách hàng đặt qua ứng dụng - Mỗi khách hàng được sử dụng 01 lần
MORFBP
Sao chép mã
Giảm 7% tối đa 200.000 đ cho các đơn đặt phòng khách sạn.
Áp dụng đến: 14/12/2023
- Dành cho khách hàng đặt qua website - Mỗi khách hàng được sử dụng 01 lần
MYRFBP
Sao chép mã
Khách sạn Thừa Thiên Huế giá sốc chỉ có tại MelyVacation.com
Lễ hội - Sự kiện