Câu hỏi: Tôi về Sài Gòn và muốn tìm những quán phở hương vị Bắc. Bạn có thể cung cấp thông tin không?
Micheal Tien(sweet_heart@yahoo.com)
Trả lời:
Phở Bắc có khá nhiều quán tại SG, xin được cung cấp cho bạn vài địa chỉ nổi tiếng như sau:
1. Phở Lệ ở Nguyễn Trãi và Võ Văn Tần: nước lèo và bò viên ngon, thịt bò mềm.
303-305 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, TP.Hồ Chí Minh.
2. Phở Bình LCT: Quán Phở Bình tuy không lớn lắm nhưng là một quán phở khá nổi tiếng trong nhiều năm qua. Quán đã có từ lâu đời và cũng được xem là di tích lịch sử.
Nhiều món hấp dẫn như: phở xào dòn, xào mềm, áp chảo kho, áp chảo nước,...
07 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Cách ngã 3 Hai Bà Trưng - Lý Chính Thắng khoảng 50m. Quán nằm phía bên phải đường Lý Chính Thắng.
3. Phở Quyền ở Hoàng Văn Thụ (gần ngã tư Phú Nhuận).
4. Phở Hồng Vân ở góc ngã tư Tôn Thất Tùng và Bùi Thị Xuân.
5. Phở Bắc ở Nam Kì Khởi Nghĩa, khu phố 4 ngã tư Yên Đổ & NKKN hoặc Điện Biên ở gần CV Lê Văn Tám.
6. Phở hương vị Bắc của Quán Dậu ở khu cư xá 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 được dân sành ăn phở của Sài Gòn cho là ngon nhất.
7. Phở Phú Gia - Lý Chính Thắng (cách ngã 4 LCT- Trần QuốcThảo khoảng 200m): đây là quán phở Bắc rất đặc biệt. Đặc điểm hành không cắt nhỏ mà để dài cọng xoắn (giống phở Gia Truyền ở phố Bát Đàn Hà Nội), có thể xin thêm bát hành sống, nưóc phở rất ngon và thơm mùi gừng. Gửi xe khôngmất tiền, có trà Bắc nóng tráng miệng. Giờ kinh doanh: sáng 6g - 8g30, chiều khoảng 17 giờ.
8. Phở Bắc Hải trong đường Lam Sơn thuộc khu sân bay (gần cổng Đoàn tiếp viên HK), đặc chất Bắc, nước lèo thơm ngon hơn Phở Hương Bình nhưng ko có rau, giá thêm, ăn xong được thêm 1 ấm trà Bắc miễn phí. Quán ko sạch như Hương Bình.

Kính thưa quý bạn đọc, thời gian qua, trang web Quehuongoi.vn đã nhận được nhiều sự tán hưởng và quan tâm của bạn đọc. Bên cạnh nhiều ý kiến đóng góp, Ban Biên Tập cũng nhận được nhiều yêu cầu hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Chuyên mục "Giải đáp thắc mắc" được phát triển để phục vụ yêu cầu này.
Bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.
Tên của bạn
Email của bạn
Loại câu hỏi
Tóm tắt
Nội dung:
Gửi câu hỏi